• Slide 2
  • Slide 3
  • Slide tien tieu hoc

Bài học từ những chuyến đi....

27/02/2019

Bài học từ những chuyến đi…….

       Có ý kiến cho rằng: “Những chuyến tham quan thực tế thường không đem lại hiệu quả gì đối với học sinh, nó chỉ là những bài học "cưỡi ngựa xem hoa" không thực tế. Môi trường tham quan thì quá rộng, có nhiều yếu tố xung quanh làm học sinh phân tâm mà không chú ý đến nội dung chính của bài học”. Nhưng với những học sinh của Trường Thăng Long Kidsmart Primary School nói chung và các bạn nhỏ Khối 2 nói riêng thì hoàn toàn khác. Những chuyến tham quan thực tế luôn đem lại hiệu quả cao cho các bạn nhỏ.

      Nhà trường cho các bạn nhỏ có nhiều cơ hội được học tập thông qua các buổi dã ngoại như đi Bản Rõm, Làng gốm sứ Bát Tràng, siêu thị Hà Đăng, Công viên cầu Giấy, Hoàng Thành Thăng Long...

      Những chuyến đi là những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Từ làng gốm Bát Tràng, các con được tự tay làm những món đồ yêu thích bằng gốm. Được thể hiện kỹ năng hoạt động vừa thuận lợi, vừa dễ quản lý, chỉ bảo các con  hơn. Đặc biệt, giúp tăng cường tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng hợp tác cho học sinh.

      Hoặc tại Khu du lịch sinh thái Bản Rõm, việc các con được tự tay làm những chiếc bánh trôi và thưởng thức chính thành quả của mình ngay tại buổi thăm quan. Điều này giúp các bạn nhỏ biết trân trọng thành quả lao động của bản thân, trân trọng thành quả lao động của những người xung quanh. Đặc biệt là những người phụ nữ trong gia đình hàng ngày nấu đồ cho các con.

              

              

       Những hoạt động vận động tập thể như: kéo co, sasuke... giúp các bạn nhỏ tăng tính đoàn kết, kỹ năng hợp tác hơn. Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong mục tiêu đào tạo giáo dục của nhà trường.

        

   

       Tìm hiểu văn hoá dân tộc cũng là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường hướng tới. Được tận mắt chứng kiến những ông đồ viết chữ đã giúp các con hiểu rõ hơn về phong tục “ xin chữ đầu năm” của dân tộc ta – một nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời của người dân đất Việt.

 

      Với mục tiêu giáo dục chung của UNESCO là học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình, Thầy cô Trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart luôn tạo cho học sinh những môi trường học tập mới đầy lý thú và bổ ích. Những bài học thông qua những chuyến tham quan thực tế quả thực đang ngày càng khẳng định giá trị và hiểu quả của nó. Học sinh tỏ ra hào hứng, sôi nổi, tự tin hơn rất nhiều. Các kỹ năng sống của học sinh cũng được nâng cao rõ rệt. Sau những chuyến đi tham quan thực tế các bạn học sinh Khối 2 đã có những bài thu hoạch làm cô rất bất ngờ. Cô rất vui và tự hào vì các con.

     Cô nghĩ rằng những chuyến đi tham quan thực tế này không chỉ giúp cho các con có những bài học bổ ích mà còn giúp các con có những kỷ niệm tuyệt vời bên nhau nữa. Hãy tiếp tục cố gắng các con nhé, còn nhiều bài học qua những chuyến tham quan đang chờ đợi các con. Cô hy vọng vào các con thật nhiều- những mầm non của đất nước. Yêu các bạn nhỏ của cô thật nhiều ❤️❤️❤️

 

Tag: