• TUYỂN SINH MẦM NON 2020-2021
  • TUYỂN SINH TIỂU HỌC
  • tập thể

BỐ MẸ CẦN BIẾT: "Về lớp trải nghiệm Tiền Tiểu học ?"

26/02/2019

BỐ MẸ CẦN BIẾT

? Tại sao trẻ 5 tuổi nên tham gia lớp trải nghiệm Tiền Tiểu học.

        Đối với trẻ 5 tuổi đang ở giai đoạn cuối cấp mầm non thì việc chuyển sang một cấp học mới nếu không được chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lí thì đó là một khó khăn rất lớn đối với các con. Lúc này trẻ cần được trang bị đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần có để tự phục vụ, tự học và thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt hoàn toàn mới. Đây cũng là bước ngoặt về sự phát triển thể chất, sinh lý và tâm lý của trẻ, vì vậy, trẻ cần được gia đình, người thân và nhà trường quan tâm để các con có thể hình thành những thói quen, nhận thức, có những suy nghĩ cũng như hành vi tích cực để trẻ có thể thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và vui vẻ.

Nắm bắt được nhu cầu từ phía phụ huynh và hơn ai hết là việc hiểu rõ về tâm lí của trẻ ở giai đoạn này qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trường Tiểu học Thăng Log Kidsmarts đã quyết định mở lớp CLB Tiền tiểu học vào thứ bảy hàng tuần với mục đích:

* Chuẩn bị tâm lí cho trẻ sẵn sàng trước khi vào lớp1.

* Rèn cho các con có kĩ năng cần thiết để có thể tự lập khi bước vào một môi trường mới.

Ø Kĩ năng lắng nghe khi người khác nói và chủ động tham gia xây dựng ý kiến của bản thân trước tập thể.

Ø Xếp hàng  và những điều cần biết khi di chuyển trong khuôn viên trường học.

Ø Biết tự kiểm tra và chuẩn bị đồ dùng cá nhân trước khi đi học.

Ø Cuối cùng là trẻ nhớ được các nội dung học tập trong ngày đồng thời biết cách truyền tải những nội dung đó tới người khác.

   Vì vậy, đăng kí cho con tham gia lớp trải nghiệm “Tiền tiểu học” là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất của bố mẹ dành tặng cho những bạn Rồng con ở xuân này.

? Tham gia lớp trải nghiệm “ Tiền tiểu học” có phải để học chữ trước.

      Tâm lí của phụ huynh học sinh hiện nay thường lo sợ con không biết đọc, biết viết trước khi vào lớp 1 thì sẽ không theo kịp các bạn khi chính thức tham gia vào cấp tiểu học. Vì vậy mà nhiều bố mẹ đã rất lo lắng, vội vã tìm lớp học chữ cho con, nhờ cô dạy hoặc chính các bố mẹ lại thêm vai người thầy dạy con học chữ, mà ít ai biết rằng việc dạy trẻ đọc được chữ trước khi vào lớp 1 không quá khó mà vấn đề là trẻ biết như thế nào? Việc trẻ biết đọc , biết viết mà chúng ta nghe được, nhìn được cũng giống như phần nổi của tảng băng trên mặt nước, nó không nói lên được điều gì nhiều về năng lực cũng như khả năng học tập của một đứa trẻ. Điều quan trọng là chúng ta phải khai khác được những phần chìm của tảng băng đó, xem trẻ có sở trường gì? Có thể phát huy tốt nhất ở lĩnh vực nào? Và dẫn dắt trẻ đi đến con đường học tập ra sao mà trẻ không nhàm chán? Giáo viên dạy lớp 1 của chúng tôi từng nói: “ Để dạy trẻ yêu thích việc học và đam mê đọc sách mới khó. Còn để dạy trẻ có thể đọc được sách thì chúng tôi không cần đến thời gian 1 tháng bên trẻ”.

? Vậy đến với lớp trải nghiệm “ Tiền tiểu học ” ở trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart trẻ được gì

            

Tag: