CÂU CHUYỆN "BA CHÚ LỢN CON" QUA CÁCH KỂ CHUYỆN ĐỘC ĐÁO CỦA THẦY HANS Tra

Lượt xem: 431
"Ba chú lợn con" không phải là câu chuyện mới mẻ đối với các bé lứa tuổi Mẫu giáo lớn ở trường Mầm non Thăng Long Kidsmart. Nhưng hôm nay, ở lớp Mickey 1, câu chuyện này được mô tả một cách sinh động, hấp dẫn qua lối kể chuyện dí dỏm hoàn toàn b

Buổi học với thầy Hans hôm nay không diễn ra ở trong lớp như mọi khi mà ở sảnh sân khấu nơi các con có thể phóng tầm mắt ra xa hơn để tự do tưởng tượng và sáng tạo. Để các con dễ hiểu nội dung câu chuyện, thầy cố gắng bằng khả năng sư phạm của mình dùng những từ ngữ gần gũi, thông dụng nhất kết hợp với các cử chỉ bằng tay chân, biểu cảm khuôn mặt, thay đổi giọng nói để diễn tả các cung bậc cảm xúc của các nhân vật trong chuyện.

 

Các con chăm chú theo dõi câu chuyện "Ba chú lợn con"

 

 

Với đạo cụ chỉ là một chiếc mặt nạ thôi nhưng thầy đã diễn tả

 

cả 4 nhân vật trong chuyện

 

Không còn là thầy Hans mọi khi nữa, sáng nay thầy đã hóa thân vào các nhân vật với giọng nói khi thì nhỏ nhẹ, ngây thơ, của những chú lợn con, lúc thì gầm gừ, gào thét của con sói.

Sau khi kết thúc câu chuyện thầy Hans muốn các con thể hiện lại nội dung câu chuyện qua trí tưởng tượng bằng việc lắp ghép Lego thành các ngôi nhà của ba chú lợn con, hoặc thành các nhân vật trong chuyện như lợn con, chó sói:

 

Thầy trò say sưa trong một hoạt động sáng tạo mới rất lôi cuốn các bé

 

 

Cùng nhau thảo luận về các ý tưởng và các nhân vật trong chuyện

 

Các bé làm việc theo nhóm để nhanh chóng có được sản phẩm theo trí tưởng tượng của mình

 

 

 

Và đây là sản phẩm của các con:

 

 

 

Những ngôi nhà bằng rơm, bằng gỗ và bằng gạch của ba chú lợn con được các bé tưởng tượng và lắp ghép

 


Bài viết liên quan