ĐỪNG GỬI CON NẾU CHƯA TÌM HIỂU KỸ 10 ĐIỀU NÀY

21/06/2019

          Để tránh việc phải chuyển con qua một vài trường gây tâm lý sợ đi học, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về những ngôi trường định gửi con. Nên dành thời gian để tìm ra nơi phù hợp nhất. Sau đây là 10 gợi ý cho bố mẹ cân nhắc trước khi quyết định:

1️⃣ Không gian của trường (Bên ngoài và trong lớp học) có nhiều cây xanh không, có ánh sáng tự nhiên không? Thiết kế, sắp đặt, các dụng cụ học tập, thiết bị có hiện đại, ngăn nắp và sạch sẽ không? Trường có sân chơi ngoài trời không? Có tương xứng với số lượng học sinh? Thiết bị, đồ chơi vận động có mới và phù hợp với độ tuổi mầm non không?

2️⃣ Tiếp cận với trẻ, CBGVNV trường để tìm hiểu văn hóa của trường, quan sát những hành vi, biểu cảm, thái độ, của các con, CBGVNV trường để xem có sự thân thiện, niềm nở hay không? Giáo viên, nhân viên hạnh phúc vui vẻ mới làm cho trẻ hạnh phúc. Trò chuyện với NV tư vấn, Ban giám hiệu, giáo viên xem có sự quán triệt quan điểm giáo dục không?

3️⃣ Phương pháp tiếp cận trong việc dạy trẻ: theo học thuyết nào? Cơ sở vật chất phục vụ học tập có thể hiện phương pháp đó hay không? Ví dụ trường dạy theo phương pháp Montessori thì hệ thống trang thiết bị đồ dùng phải thể hiện rõ theo Monterssori. Nếu theo phương pháp STEAM thì có gian trưng bày các sản phẩm không? Các chủ đề học tập được triển khai theo dạng dự án Steam như thế nào?

4️⃣ Nhà trường có biên soạn Chương trình giảng dạy riêng không hay chỉ thực hiện theo khung chương trình của Bộ Giáo dục? Có gì nổi bật, khác biệt ở chương trình của trường?

5️⃣ Các tố chất, các trí thông minh của trẻ có được chú trọng phát hiện và phát triển không? Điều này thể hiện như nào trong chương trình dạy và học?

6️⃣ Các khoản phí của trường có bị điều chỉnh tăng hàng năm không? Lãnh đạo trường có văn bản cam kết điều này không?

7️⃣ Các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoạt động thể chất ở trường diễn ra như thế nào, thời lượng bao nhiêu?

8️⃣ Việc chăm sóc sức khỏe, xây dựng chế độ dinh dưỡng dựa trên các yếu tố nào? Thăm quan khu vực chế biến thực phẩm, hỏi rõ về nguồn gốc thực phẩm, quy trình chế biến đồ ăn cho các con.

9️⃣ Các kỹ năng sống được dạy như thế nào, theo giáo trình nào?

🔟 Chương trình tiếng Anh ở trường như nào? Giáo trình, giáo viên và thời lượng ra sao? Cách đánh giá sự tiến bộ của trẻ như nào?

Giai đoạn mầm non là thời kỳ định hình, phát triển nhân cách, tố chất rất quan trọng ở trẻ nên cần được đầu tư. Vậy nên bố mẹ cần có sự kỹ lưỡng trong việc chọn trường cho con ở lứa tuổi này. Hãy lập danh sách một vài trường để so sánh và lựa chọn phương án tối ưu.

⏭️ Nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy, năm học 2019 – 2020, trường mầm non Thăng Long Kidsmart có sự đổi mới vượt bậc, toàn diện thể hiện đúng cam kết của Hội đồng quản trị về nỗ lực chuyển mình theo xu thế phát triển của giáo dục nhằm đáp ứng sự mong mỏi, niềm tin của nhiều thế hệ phụ huynh đã, đang và sẽ gửi con ở trường. Quý phụ huynh có thể tham khảo thông tin về chương trình mới sẽ được triển khai từ năm học 2019 – 2020 của Thăng Long Kidsmart tại đây: https://bit.ly/2RfGjEK

👉 Để biết thêm chi tiết về chương trình giáo dục của trường, Quý PH vui lòng inbox số ĐT, email, họ tên con để BP tuyển sinh liên hệ.
📩 Email: tuyensinh.ththanglongkidsmart@gmail.com
↪️ Fanpage: Trường Mầm non Thăng Long Kidsmart
 Hotline: 024 629 10 766/ 08 22 57 66 88

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: