• TUYỂN SINH MẦM NON 2020-2021
  • TUYỂN SINH TIỂU HỌC
  • tập thể

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ BLUEZONE – CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID

15/08/2020

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ BLUEZONE – CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ứng dụng Bluezone của Bkav trở thành một bước tiến mới đột phá trong việc sử dụng công nghệ để phòng, chống dịch.

 

Triết lý của Bluezone là để người dùng tự bảo vệ chính mình rồi sau đó bảo vệ cộng đồng. Người sử dụng nó sẽ biết ngay được rằng khi có F0 thì mình có thuộc diện F2, F3,F4… hay không. Để tối ưu được thì người dùng bắt buộc phải tham gia cộng đồng Bluezone bằng cách tải ứng dụng về Smartphone của mình và luôn bật Bluetooth để có thể định vị trong khoảng cách gần.

 

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại của họ sẽ tự nói chuyện với nhau và ghi nhận lần tiếp xúc đó vào nhật ký. Nếu có ngời là F0 dữ liệu của người đó sẽ cập nhật trên hệ thống và tải xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng Bluezone. Thậm chí ứng dụng còn có thể cung cấp cụ thể việc bạn tiếp xúc với F0 vào lúc nào và trong khoảng thời gian bao lâu. Cùng với đó sẽ cung cấp cho người dùng liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người dùng liên hệ để được hướng dẫn trợ giúp.

 

Tuy Việt Nam ta không phải quốc gia đầu tiên giới thiệu giải pháp công nghệ này nhưng phần mềm của Việt Nam đã giải quyết được cơ bản các trường hợp bỏ sót hoặc chưa hoạt động tối ưu mà một số phần mềm tương tự trước đây mắc phải.

 

Thăng Long Kidsmart kêu gọi toàn thể cộng đồng chúng ta cùng cài ứng dụng Bluezone để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

 

 

Tag: