Hợp tác giáo dục với Đan Mạch: Đón đoàn chuyên gia từ Đại học Zealand

Chiều ngày 4/11/2015, cô và cháu trường Mầm non Thăng Long Kidsmart đã rất vui mừng được chào đón 2 chuyên gia Đan Mạch đến từ trường Đại học Tổng hợp Zealand: Bà Lise Olesens và bà Inge đến thăm trường.


 

Có thể nói, chuyến thăm của hai chuyên gia Đan Mạch như một dấu ấn quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác trao đổi giáo dục giữa Đại học Tổng hợp Zealand tròn 10 năm với trường Cao đẳng sư phạm Trung ương nói chung và 5 năm hợp tác với trường MN Thăng Long Kidsmart nói riêng.
 

Giám đốc điều hành nhà trường, thạc sỹ Trần Thị Khang đánh giá cao quãng thời gian 5 năm hợp tác của hai trường. Bà Lise Olesen và bà Inge đang xem lại những hình ảnh về cuộc sống và quá trình làm việc của hơn 20 giáo sinh đến từ ĐH Zealand đã làm việc ở trường.

 

Các chuyên gia Đan Mạch đã khẳng định trường MN Thăng Long Kidsmart là một trong những cơ sở hợp tác trao đổi giáo dục lý tưởng đối với các giáo viên đến từ Đan Mạch. Điều này đã được  minh chứng qua 8 đợt hợp tác với tổng số 22 giáo viên Đan Mạch đã và đang làm việc tại trường.
 

Bà Inge thăm quan các lớp học của trường


Hai bà đi thăm quan các lớp học, cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan và nơi ăn nghỉ của các giáo sinh Đan Mạch trong thời gian làm việc tại trường.

Trong suốt quá trình hợp tác, sự trao đổi về văn hóa cũng như kinh nghiệm giáo dục giữa Việt Nam và Đan Mạch tại trường MN Thăng Long Kidsmart đã để lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho trẻ, cho giáo viên và phụ huynh. Những quan điểm Giáo dục mới mẻ, hiện đại đến từ Châu Âu đã thực sự như một luồng gió đổi mới quan điểm nhìn nhận trẻ và phương pháp giáo dục ở trường MN Thăng Long Kidsmart để mỗi ngày ở trường, các con được vui chơi, học tập và khôn lớn trong một môi trường luôn đầy ắp sự thú vị, niềm vui và hạnh phúc.

 

Bài viết liên quan