• TUYỂN SINH MẦM NON 2020-2021
  • TUYỂN SINH TIỂU HỌC
  • tập thể

Khai giảng Câu lạc bộ Hành trang vào lớp 1 năm 2019 đợt 1

19/02/2019

KHAI GIẢNG CÂU LẠC BỘ HÀNH TRANG VÀO LỚP 1

♥️Những ánh mắt lo âu, căng thẳng của bố mẹ như phần nào được giải tỏa khi đón các bé sau một ngày trải nghiệm cực vui tại trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart. Còn 3 tháng nữa bé mới chính thức hoàn thành bậc mầm non, ấy vậy mà hôm nay, các bé đã trải qua một ngày với thời gian biểu và các hoạt động học tập vui chơi giống hệt các anh chị lớp Một.

♥️Bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi đầy tự tin chào đón các em bé 5 tuổi của các anh chị khối 1, 2, và lời chào mừng của các thầy cô. Ngay sau đó, các con được các cô đón lên lớp, mỗi bạn đều có 1 thẻ đeo ghi rõ tên, lớp học của mình, bạn nào cũng tỏ ra thích thú, tự hào vì mình sắp là học sinh lớp 1. Với không ít các bạn nhỏ khối Mickey – MN Thăng Long Kidsmart thì đây là nơi quá quen thuộc với các con, bởi trong chương trình và chủ điểm học tập hàng tuần các con đều có buổi thăm quan, tìm hiểu ngôi trường Tiểu học.

♥️Nếu tất cả hoạt động của khối MN từ học, ăn, ngủ, vui chơi thâm chí cả đi vệ sinh đều tập trung trong không gian một lớp học thì ngày hôm nay các con được trải nghiệm ở nhiều nơi khác nhau: Các con được lên lớp, nhận bàn của mình, được các cô phụ trách giới thiệu về các tiết học mà con sẽ trải qua trong ngày, mỗi tiết kéo dài 35 phút, được các cô hướng dẫn một chút về nội quy trong lớp học (Ầy dà, điều này chắc các bạn ý chưa thể nhớ ngay đâu ạ: chẳng hạn đứng dạy chào khi cô giáo bước vào lớp này, tư thế ngồi đúng, cách để đồ dùng học tập như thế nào cho gọn gàng và dễ lấy, cặp sách để ở ngăn nào, tín hiệu khi muốn phát biểu, khi có nhu cầu ra ngoài...). Tiếp đó các con được trải nghiệm một tiết học mỹ thuật sáng tạo: với công cụ hết sức đơn giản chỉ 1 bông ngoáy tai và màu nước, các con thỏa sức sáng tạo trong khi thầy cô đi từng bàn để hướng dẫn và hỗ trợ các bạn. Vèo một cái giờ học trôi qua với tiếng trống dõng dạc vang dồn, các con lại có thêm một điều phải nhớ nữa là hiệu lệnh bằng tiếng trống trường khi vào lớp, hết tiết, ra chơi, tập trung, sinh hoạt tập thể...

♥️Một tiết học rất hào hứng sôi nổi nữa là giờ học với thầy Alex – đến từ nước Anh. Thầy tự giới thiệu, làm quen với các con và cùng nhau chơi trò chơi thú vị. Và để kết thúc một buổi sáng đầy ắp hoạt động, các cô chú cấp dưỡng chiêu đãi các con một bữa tiệc Buffet với nhiều món yêu thích: nào pizza, khoai tây chiên, spaghetti, coca, ... ngon ơi là ngon. Nhưng trước khi ăn, các con được các cô hướng dẫn quy trình rửa tay, cách tự phục vụ khi ăn Buffet: Lấy khay hoặc đĩa sau đó đi quan sát xem có những món ăn gì, món đầu tiên sẽ là khai vị rồi mới đến các món chính, có thể ăn cùng với đồ uống thích hợp và cuối cùng là tráng miệng. Sau khi ăn xong các con phải biết để đồ thừa, khay, thìa dĩa, cốc đúng nơi quy định. Vì có nhiều hoạt động nên buổi trưa các con nhanh chóng chìm vào giấc ngủ tại lớp. Các cô giáo, nhân viên y tế luôn sát sao từng bạn trong giờ nghỉ trưa.

♥️Hoạt động nổi bật buổi chiều là tiết thể dục với thầy Ánh: thể chất là tiết học được các bạn yêu thích nên thầy Ánh đã tổ chức một chuỗi vận động thăng bằng, trườn bò, đi zichzac, tranh bóng đối kháng để rèn sự dẻo dai khéo léo vừa là để tăng cường thể chất cho các con.

♥️Buổi trải nghiệm kết thúc trong tiếng trống dồn vang và lời dặn dò của cô với các con. Những gì các con trải qua trong 1 ngày hôm nay mới chỉ là khởi đầu cho một chặng đường phía trước. Để các con đủ cứng cáp, tự tin và nhanh chóng thích nghi khi vào năm học mới, một lộ trình làm quen môi trường Tiểu học được các thầy cô xây dựng theo cấp độ tăng dần từ các hoạt động vui vẻ nhẹ nhàng đến các bài học rèn tuân thủ các nề nếp nội quy và các kỹ năng cần có cho việc học tập hiệu quả hơn. Hẹn gặp lại các con ở khóa học vào thứ Bảy hàng tuần tại Thăng Long Kidsmart.

 

Tag: