• TUYỂN SINH MẦM NON 2020-2021
  • TUYỂN SINH TIỂU HỌC
  • tập thể

KÍCH HOẠT TƯ DUY TOÁN HỌC

09/01/2020

    "Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên; Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ; Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu" (Khổng Tử). Những thử thách thú vị đã kết nối Toán học và cuộc sống, không những thế nó còn kích hoạt được tiềm năng, óc quan sát và khả năng tưởng tượng của mỗi người học sinh. Đúng như Rubinstein đã nói “Tư duy chỉ bắt đầu khi xuất hiện tình huống có vấn đề” và đó chính là nền tảng của "Giáo dục trải nghiệm". Vậy những tiết học trải nghiệm được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một tiết học trải nghiệm tại Thăng Long Kidmart nhé!
        Vào một ngày đẹp trời trong không khí các bạn đang tất bật chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng thì các thần dân 5A1 lại tung tăng trong một tiết học Toán. Mở đầu tiết học sau phần khởi động siêu cute và phần điểm danh để chia nhóm ngẫu nhiên thì các thần dân nhận nhiệm vụ học tập với yêu cầu:
       1. Hãy tìm và ghi lại xem các hình tam giác đang "trốn" ở đâu?
       2. Vẽ hình mô phỏng lại đồ vật có dạng hình tam giác và tính diện tích của hình tam giác đó?
       Sau một hồi tìm kiếm các đồ vật mang dáng dấp hình tam giác dần hiện ra, nào là một góc của bục sân khấu, nào là cái quạt của các bạn trong đội múa, cái chổi của bác bảo vệ, nào là chân của biển báo không đi xe trong sân trường, thậm chí là một đoạn thân của cây cảnh cũng đã được nhanh chóng tìm ra, phải nói khả năng quan sát của các bạn thật là tuyệt vời! Nhưng may mắn lại không dành cho nhóm đang sở hữu hai Hotboy Đức Tâm và Gia Thành, sau một hồi tìm kiếm toát mồi hôi cả nhóm vẫn chưa tìm được đồ vật nào, chả có lẽ nộp bài trắng? Ấy nhưng đôi khi trong cái khó lại ló cái khôn, hotboy Đức Tâm đứng giữa sân trường tuyên bố hùng hồn tuyên bố với cả nhóm là đã được hình tam giác, cả nhóm hết hồn khi anh chàng chỉ ra hình tam giác anh chàng tìm ra và đặt tên là "Tam giác háng". Oái! Một hình tam giác "Siêu cute" tạo giữa hai chân và sân trường, quả là "vi diệu" phải không nào? Đúng là một sự sáng tạo, một sự tưởng tượng và tư duy không gian không hề nhẹ và học Toán như thế chỉ có thể là 5A1.
        Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh trong tiết học nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: