Những buổi học thú vị với thầy Martin ở lớp Mickey 5

Với quan điểm để trẻ được tự do khám phá, sáng tạo theo lứa tuổi của mình, thầy Martin ở lớp Mickey 5 luôn khuyến khích các con tham gia vào nhiều hoạt động, trò chơi khác nhau để các con được tìm hiểu và thể hiện bản thân. Rất nhiều trò chơi thú vị được thầy Martin mang đến từ Đan Mạch: nào là trò chơi vận động thể chất, trò chơi phát triển tư duy logic, tạo hình… như chuyền thảm, “Bangbang”, luồn vòng Hula Hoop…Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo sức khỏe cho trẻ vẫn được thầy chú trọng hàng đầu. Vì vậy, thầy đã có một buổi học nói về việc rửa tay. Đây là điều tưởng chừng đơn giản nhưng các bé rất hay quên hoặc rửa tay chưa đúng cách, hãy xem thầy Martin đã dạy các bé thế nào và các bé lớp Mickey 5 đã hào hứng thế nào trong buổi học này nhé:

Đầu tiên, thầy nhắc các bé để không bị ốm, các bé phải rửa tay thường xuyên trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi hắt hơi, sau khi tưới cây, chơi trò chơi ngoài sân trường, vẽ, tạo hình….


Để các con luôn ghi nhớ rửa tay sau khi đi vệ sinh, thầy đã chuẩn bị một biển hiệu nhắc nhở ngay cửa nhà vệ sinh. Thầy nói: "Khi mở cửa nhà vệ sinh các con hãy dừng lại, nghĩ xem mình đã rửa tay chưa, rửa tay nhé".


Nhưng rửa tay thế nào cho sạch nhỉ? À, cũng không đơn giản đâu, phải theo các bước, thầy Martin đã chuẩn bị cả chậu nước, xà phòng rửa tay để hướng dẫn trực tiếp cho các con.


 


 


Các bé được thực hành theo các bước thầy đã hướng dẫn một cách hào hứng.

 

Để thay đổi không khí sau buổi học rửa tay, thầy Martin đã cùng các con xuống sân đá bóng. Các bạn nam rất yêu thích môn thể thao này nên thầy trò đã có một trận đấu rất sôi nổi. Và tất nhiên sau trận đá bóng sôi nổi này, khi lên lớp, việc đầu tiên các bé làm là sẽ rửa thật sạch chân tay trước khi bước vào hoạt động tiếp theo ở lớp.

 

 


Bài viết liên quan