• TUYỂN SINH MẦM NON 2020-2021
  • TUYỂN SINH TIỂU HỌC
  • tập thể

PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG VẬN ĐỘNG TINH Ở TRẺ MẦM NON

07/08/2020

Kỹ năng vận động tinh (Fine motor skills) là khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay. Kỹ năng vận động tinh phát triển tùy theo việc chơi - tập luyện của trẻ ở các giai đoạn tuổi khác nhau. 

Hôm nay các bạn nhỏ khối Pooh được cô giáo rèn luyện kỹ năng phát triển vận động tinh - kỹ năng xếp, dán. Các con xếp, dán để tạo thành hình ông mặt trời đỏ rực cùng những tia nắng vàng ấm áp. Các con vô cùng hào hứng thực hành dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô giáo. Sau giờ học, mỗi con đều có tác phẩm của riêng mình, mỗi tác phẩm là sự sáng tạo pha lẫn sự thú vị và các cô đều trân trọng nó! 
Các cô tin rằng nếu được rèn luyện nhiều hơn, chắc chắn chúng mình không chỉ có ông mặt trời tròn trĩnh, chiếu sáng rực rỡ như ngày hôm nay mà còn có cả bầu trời, cả dải ngân hà phải không nào? 
 
Việc tổ chức các giờ học, giờ chơi lồng ghép nội dung rèn luyện kỹ năng vận động tinh giúp các con có cơ hội được rèn luyện cơ tay và sự phối hợp tay, mắt khéo léo. Đây là tiền đề cho sự phát triển tư duy cũng như giúp trẻ độc lập hơn trong cuộc sống. Các con sẽ sớm biết tự cởi, cài nút quần áo; dùng kéo để cắt giấy hay đồ theo hình trên giấy ba mẹ ạ! 
Chúng ta cùng ngắm một số hình ảnh các bạn nhỏ trong giờ học thú vị này nhé!
 
Tag: