Thông báo về việc phòng tránh dịch sởi tại trường MN Thăng Long Kidsmart

Ủy ban VHGD TTN & NĐ thăm trường MN Thăng Long Kidsmart

Thực đơn ở trường MN Thăng Long Kidsmart khi không có thịt gia cầm

Bé cùng cô làm món Salad

Đầu xuân các bé khối Mickey đón 5 thầy cô giáo Đan Mạch

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT

Lượt truy cập 404.986

Trực tuyến 1

Chuẩn bị cho lần đầu bé đi học ở trường mầm non

 

Trường mầm non là một thế giới hoàn toàn mới lạ đối với bé, nơi không có mẹ, có bà, có chị giúp việc, nhưng lại có những mối quan hệ xã hội mới mà bé chưa quen. Bạn có thể giúp bé rất nhiều, nếu có chuẩn bị trước cho bé.

 

 

 

 

Lần đầu đến lớp bé như "rơi" ngay vào một môi trường hoàn toàn mới lạ. Ở nhà bé luôn là trung tâm của sự chú ý, còn ở đây thì có bao nhiêu em bé cũng muốn trở thành "trung tâm". Vì vậy, cha mẹ cần chuẩn bị cho bé trước với môi trường không quen thuộc này càng sớm càng tốt.

Những người lớn mới
Nếu trước đó bé chỉ tiếp xúc với bố mẹ, ông bà, người giúp việc, bé hoàn toàn có thể sợ những người lạ. Cố gắng cho bé giao tiếp nhiều hơn với người lạ trong thời gian còn lại trước khi đi nhà trẻ, mẫu giáo. Lúc đầu, tổ chức những cuộc gặp gỡ như thế trên "lãnh thổ" của bé, để bé hiểu
những người như vậy không nguy hiểm. Sau đó, cho bé cùng bạn tới nhà bạn bè, bà con chơi. Bạn đừng quên đem theo một số đồ chơi để bé vừa có thể nói chuyện vừa có thể tự chơi. Nói chung, hãy tạo nên một không khí dễ chịu mà bé thích.

Tạo cho bé những tình huống để bé có thể tự nói chuyện với những người khác nhau, ví dụ như với bác hàng xóm, các bạn và anh chị ở cùng khu nhà… Nếu hằng ngày tạo ra những tình huống quen thuộc bé sẽ nhanh chóng học được cách cư xử đúng, cảm thấy tự tin, và bé sẽ dễ quen với cô giáo cùng như bạn bè ở nhà trẻ hơn.

 

Quan hệ với bạn bè
Bạn thử để ý xem các em bé chơi với nhau như thế nào. Có cảm giác, chúng bên nhau, nhưng thực ra mỗi đứa trẻ đều tự chơi. Giao tiếp với nhau, chơi cùng nhau, không cãi nhau và chia sẻ đồ chơi - tất cả những việc này các em nhỏ vẫn chưa biết và các em sẽ học hỏi dần trong tương lai. Khoảng 3 tuổi các bé sẽ biết chơi cùng nhau. Quan trọng nhất là người lớn không nên vội vàng.

 

Làm quen môi trường mới

Bố mẹ liên hệ với trường mầm non nơi bé chuẩn bị vào học để bố trí cho bé được vào vui chơi làm quen trước khi đi học. Có thể cho bé chơi đồ chơi ở sân trường hoặc vào trong lớp làm quen với các cô giáo và các bạn. Như vậy sẽ giúp bé không bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến lớp khi phải xa bố mẹ và ngôi nhà quen thuộc của mình.

 

                                                                                             Theo webtretho