ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT NGOÀI TRỜI

Trong cuộc sống ngày nay, trẻ thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe thể chất lẫn sự phát triển trí não của trẻ. Do vậy, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách thì chơi đùa, vận động ngoài trời chính là cách để trẻ mầm non phát triển về thể chất và tối ưu trí não. Qua việc tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ liên tục được lắng nghe, quan sát, nhận biết những điều mới mẻ, học cách thích ứng với những tình huống khác nhau, phối hợp nhuần nhuyễn tay chân, phát triển ngôn ngữ, tập luyện những kỹ năng như cách giải quyết vấn đề, kỹ năng tập trung và kỹ năng lãnh đạo… Khi vui chơi, vận động ngoài trời, trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, học hỏi thêm được nhiều điều để trở nên nhạy bén, thông minh hơn. Vì vậy, trong chương trình dạy và học hàng ngày của trường Mầm non Thăng Long Kidsmart không thể thiếu các hoạt động ngoài trời.

Từ những lợi ích và vai trò quan trọng của các hoạt động ngoài trời, trường Mầm non Thăng Long Kidsmart luôn chú trọng đầu tư và xây dựng môi trường hoạt động ngoài trời, hấp dẫn, bổ ích và thú vị để các bé luôn được vui học và phát triển toàn diện. Là ngôi trường có lợi thế về vị trí gần công viên Cầu Giấy có nhiều cây xanh, cơ sở vật chất hiện đại, sân chơi rộng rãi với khu vui chơi nhiều sắc màu, các bạn nhỏ trường Mầm non Thăng Long Kidsmart vô cùng hào hứng khi được tham gia rất nhiều các hoạt động vận động thể chất ngoài trời vui nhộn và hào hứng.

Khi đến trường, hoạt động đầu tiên trong ngày của bé là tập thể dục buổi sáng và vận động với âm nhạc ngoài trời để bé mau chóng hết buồn ngủ, tinh thần tỉnh táo và tự tin bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng tích cực hơn. Mỗi ngày, các con đều được tham gia các hoạt động ngoài trời tại sân trường hoặc công viên với các trò chơi hấp dẫn: Mèo và chim sẻ, Rồng rắn lên mây, Mèo đuổi chuột... giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui chơi hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp; học các môn giáo dục thể chất để rèn luyện các kỹ năng trườn, bò, chạy, nhảy. Bên cạnh đó, nhà trường còn có các câu lạc bộ ngoài giờ như Khiêu vũ thể thao, Võ, Múa, GymKID... để khơi dậy tài năng, bồi dưỡng, phát huy tối đa những tố chất, năng khiếu của trẻ. Ngoài ra TLKers nhí luôn được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như cầu trượt, xích đu,…ngay tại chính ngôi trường của mình trong không khí trong lành và yêu thương.