TLK ĐÓN CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC OXFORD ĐẾN TẬP HUẤN

Ngày 03/11/2022, TLK hân hạnh được đón tiếp chuyên gia của Đại học Oxford đến đào tạo cho giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của trường. Người thuyết giảng là Thầy Christopher Sheen - Chuyên gia đào tạo giáo viên và điều phối viên NXB Đại học Oxford.
Tại buổi đào tạo, Thầy Christ đã giới thiệu, hướng dẫn phương pháp giảng dạy mới để nâng cao kỹ năng Đọc, kỹ năng tổ chức lớp học nhằm tạo sự hứng khởi và niềm yêu thích môn học cho các con. Ngoài ra, cách vận dụng các câu hỏi để nâng cao tư duy phản biện trong các tiết học Đọc cũng rất quan trọng. Đây cũng là cách giúp các con học sinh rèn luyện kỹ năng phản xạ, giao tiếp bằng tiếng Anh.
Tại TLK các thầy cô giáo sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn Tiếng Anh. Thầy Christ còn chỉ ra cách áp dụng phương pháp KWL trong lớp học để nâng cao kỹ năng đọc hiểu: Biểu đồ KWL là công cụ đắc lực cho phụ huynh/giáo viên khi muốn kích hoạt kiến thức nền của học sinh về một chủ đề, chủ điểm nào đó. Nhờ đó, học sinh có cơ hội liên hệ, mở rộng, nâng cao những gì đã biết. Phương pháp này giúp khơi gợi sự tò mò khám phá, làm cho hoạt động Đọc trở nên chủ động hơn và đặc biệt có ích khi học sinh được giao nhiệm vụ nghiên cứu chủ đề, chủ điểm trong mỗi đơn vị bài học.
Đây thực sự là cơ hội quý báu để thầy cô TLK thu nhận được nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích; từ đó phát triển và nâng cao kỹ năng giảng dạy chương trình Tiếng Anh một cách có hiệu quả.

 

Đăng ký tuyển sinh