ỨNG DỤNG STEAM TLK: DỰ ÁN LÀM THUYỀN CỨU TRỢ

Bên cạnh các kiến thức nền tảng, Thăng Long Kidsmart thường xuyên đưa những sự kiện thời sự vào các hoạt động học tập để trẻ làm quen và nhận thức rõ hơn với cuộc sống. Vì vậy mà các TLKers nhí luôn được học những bài học thật hay, mang tính thực tiễn cao, đặc biệt là các tiết học ứng dụng phương pháp STEAM linh hoạt.

Trong bối cảnh miền Trung chìm trong trận lũ lụt lịch sử năm 2020, các bạn nhỏ lớp Mickey 1 đã được tham gia dự án “Làm thuyền cứu trợ” vô cùng ý nghĩa. Các con được tìm hiểu và khám phá những nguyên vật liệu tái chế, phù hợp sử dụng làm thuyền như khối xốp, vỏ hộp sữa, chai nhựa... Từ kết quả thí nghiệm, ý tưởng, bản vẽ, các con cùng bắt tay vào thiết kế, thực hiện thao tác cắt, dán, vẽ...để tạo nên chiếc thuyền cứu trợ mini và trải nghiệm thực tế sản phẩm do chính mình tạo ra tại bể bơi nữa đó.

Bài học về làm thuyền cứu trợ không chỉ giúp các con phát huy tính sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức vào thực tế, hiểu được nguyên lý hoạt động của chiếc thuyền mà còn trao gửi giá trị về nhân văn, để các con hiểu hơn về tình yêu đồng bào, yêu đất nước, về tinh thần đùm bọc, sẻ chia trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của dân tộc Việt Nam.

Đăng ký tuyển sinh