Ủy ban VHGD TTN & NĐ thăm trường MN Thăng Long Kidsmart

Thực đơn ở trường MN Thăng Long Kidsmart khi không có thịt gia cầm

Bé cùng cô làm món Salad

Đầu xuân các bé khối Mickey đón 5 thầy cô giáo Đan Mạch

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT

Cô trò trường Thăng Long Kidsmart gói bánh chưng đón Tết Giáp Ngọ 2014

Lượt truy cập 403.194

Trực tuyến 3

Hội thi trang trí môi trường lớp học chào mừng năm học mới

Nhân dịp chào đón năm học mới 2012 - 2013, trường MN Thăng Long Kidsmart đã tổ chức Hội thi "Trang trí môi trường lớp học" và tất cả các lớp trong trường đều hăng hái tham gia. Với những tiêu chí cụ thể của Ban chấm thi đưa ra đối với từng lứa tuổi khác nhau, các giáo viên ở các lớp đã bàn bạc và tổ chức lại lớp mình, trang trí và sắp đặt các góc hoạt động trong lớp phù hợp với nhu cầu hoạt động của trẻ trong lớp.
 
Dưới đây là tiêu chí chấm trang trí môi trường lớp học áp dụng với khối lớp Bambi (2-3 tuổi) và khối lớp Gấu Pooh (3-4 tuổi)

A.Trang trí trong và ngoài lớp.(40 điểm)

  1. Trang trí góc: Màu sắc đẹp,có nội dung hoạt động, đồ chơi mở (vừa tầm với của trẻ, tranh mẫu, tranh khái niệm, nguyên vật liệu..((20 điểm)
  2. Trang trí và tận dụng hiên sau.(10 điểm)
  3. Trang trí ngoài lớp: Cửa lớp, băng zôn, khẩu hiệu, …có không khí tưng bừng chào đón ngày khai giảng.(10 điểm)

 

B.Cách sắp xếp: (40 điểm )

  1. Đồ dùng đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ (25 điểm)
  2. Sắp đặt giá kệ, đồ dùng, đồ chơi gọn gàng, thẩm mỹ, hợp lý.(15 điểm)

 

C.Vệ sinh:(20 điểm)

  1. Đồ dùng vệ sinh để cao tầm tay trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ.(10 điểm)
  2. Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát.(5 điểm)
  3. Nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không mùi(5 điểm)

Riêng đối với khối lớp Donald (4-5 tuổi) và khối lớp Mickey (5-6  tuổi), tiêu chí chấm lớp cũng sẽ có thêm mục "Tạo môi trường chữ và số trong lớp học". Điều này phù hợp với đặc điểm nhận thức và nhu cầu hoạt động của các con tại lớp lớn khi bắt đầu tiếp cận với chương trình chuẩn bị cho trẻ và lớp 1.

Sau khi đến từng lớp tham quan và chấm điểm theo các tiêu chí đã đưa ra, ban chấm thi đã chọn ra các lớp xuất sắc giành giải cao trong hội thi lần này.
    1. Giải xuất sắc:                 Pooh 4, Mickey 1
    2. Giải nhất:                        Mickey 2, Bambi 1, Donald 5, Donald 6
    3. GIải nhì:                           Mickey 3, Mickey 4, Pooh 3, Pooh 2, Bambi 3,
    4. Giải ba:                           Donald 4, Pooh 1, Pooh 5, Pooh 6, Pooh 7, Bambi 2
    5. Giải khuyến khích:          Donald 1, Donald 2, Donald 3

Những giải thưởng này là sự động viên khích lệ rất lớn đối với những tâm huyết, nhiệt tình và tài năng của các cô giáo khi đã dày công kiến tạo nên một môi trường sống, vui chơi và học tập rất có ý nghĩa và hấp dẫn dành cho trẻ.


Sau đây, xin mời các vị phụ huynh cùng đến tham quan các lớp và các góc chơi tại các lớp trong hội thi trang trí môi trường lần này.

Đây là một góc chơi đóng vai (đóng vai người bán hàng và người mua hàng) của lớp Pooh 4- lớp đã giành giải xuất sắc trong Hội thi lần này,Các góc chơi trong lớp được các cô giáo phân chia khu vực chơi và trang trí tên góc và hình ảnh trang trí rất màu sắc và ngộ nghĩnh

Một góc khác của lớp Pooh 4Ở các lớp lớn Mickey, theo đặc điểm của lứa tuổi, tại các góc chơi còn có Nội quy góc chơi với sự quy định về số lượng trẻ, thái độ khi chơi chung với bạn và nhắc nhở cất dọn đồ chơi gọn gàng đúng vị trí. Tên góc chơi còn có bằng tiếng Anh để tạo môi trường hội nhập trong lớp cho trẻ.
Đây là "Góc tạo hình" với những bức tranh mẫu được thể hiện bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu khác nhau, kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu để trẻ sử dụng trong góc chơi tạo hình cũng rất phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo riêng của trẻ.
Khoảng hiên sau của các lớp cũng là một không gian lý tưởng với nắng và gió trời để các cô giáo tận dụng làm góc thiên nhiên, nơi các con có thể trồng và chăm sóc các cây cảnh của lớp, nơi các cô và các con có thể tạo một không gian thư giãn giữa các hoạt động trong ngày.

Các cô giáo với những ý tưởng sáng tạo và sự khéo léo đã làm thêm rất nhiều dồ chơi khác nữa từ chính những nguyên vật liệu tái sự dụng như: vở hộp sữa chua làm thành những chú heo con, những chú công nhiều màu sắc, hay những chiếc ống hút cũng có thể biến thành những chiếc xe đạp tí hon.

Còn đây là một "Góc xây dựng" được các cô giáo trang trí rất đẹp mắt.Đây là góc để bé trưng bày sản phẩm tạo hình


Góc tiếng Anh được trang trí nhiều màu sắc và có nội dung gắn liền với những từ tiếng Anh trẻ mới họcĐây là hình ảnh của các bạn nhỏ được đóng khung và treo ở các góc trong lớpTrẻ lớp lớn (5-6) tuổi tự sắp xếp thứ tự các bức tranh theo ý tưởng riêng sau đó kể lại câu chuyện bằng ngôn ngữ của trẻ
. Góc này giúp trẻ tăng cường khả năng sử dụng  ngôn ngữ chủ động và ngôn ngữ mạch lạc đồng thời phát huy trí tưởng tượng của trẻ.Tuần này bé tìm hiểu về chủ đề "Khai giảng" đấy
Góc chữ cái của các bé lớp lớn (5-6 tuổi) để chuẩn bị cho bé vào lớp 1  Từ những ý tưởng sáng tạo và bàn tay khéo léo, các cô giáo trường MN Thăng Long Kidsmart thực sự đã tạo nên một môi trường đầy màu sắc và hấp dẫn cho các bé học tập và vui chơi.
Chúc cho các cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo để các con luôn được sống trong một môi trường tuyệt vời như thế!